Giới thiệu về nhôm đóng tàu

Giới thiệu về nhôm đóng tàu

09 Th6, 2023 PMC VN

Giới thiệu chung về nhôm đóng tàu

Nhôm đóng tàu là nguyên vật liệu không thể thiếu trong công nghiệp hàng hải. Với đất nước có vùng biển dài 3260km như nước ta thì ngành công nghiệp hàng hải lại càng trở nên quan trọng, việc sử dụng nhôm để đóng tàu hiện nay đang được coi là một bước đột phá.

Trong công nghiệp hàng hải nói chung và trong đóng tàu nói riêng thì việc lựa chọn nhôm đóng tàu chất lượng tốt và giá thành hợp lý đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Vậy làm sao để lựa chọn được sản phẩm nhôm dùng trong đóng tàu tốt, nhôm đóng tàu có gì đặc biệt và nơi nào cung cấp nhôm chất lượng hiện nay… đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Đặc điểm

Nhôm đóng tàu là hợp kim nhôm với nhiều đặc tính nổi trội nhất như có độ bền, chịu được trong môi trường khắc nghiệt, có độ chống ăn mòn tuyệt vời, có thể làm việc tốt trong môi trường nước. Chính vì vậy mà nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đóng tàu biển.

Các loại nhôm được dùng để đóng tàu

Có rất nhiều loại nhôm được sử dụng để đóng tàu như nhôm tấm A5083, nhôm tấm 6061, nhôm tấm 5052… Nhôm tấm A5052, A6061 được sử dụng nhiều trong ngành hàng hải dân dụng. Đặc biệt, với những đặc tính và ưu điểm vượt trội nhôm tấm 5083 còn được sử dụng để đóng tàu quân sự, tàu sân bay,… Ngoài ra, một số loại nhôm tấm khác cũng được đưa vào sử dụng trong công nghiệp đóng tàu.

Bạn có thể tìm thêm thông tin và cập nhật giá hàng nhôm tấm đóng tàu trong bài viết:

Ưu điểm của nhôm đóng tàu

Nhôm đóng tàu là loại nhôm được sử dụng trong môi trường nước, chính vì thế khác với các loại nhôm thông thường, nhôm đóng tàu sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chịu được khi làm việc lâu trong môi trường nước đặc biệt là môi trường nước mặn.
  • Vì sử dụng nhiều trong nước nên nhôm của các công ty phân phối nhôm đóng tàu uy tín thường có tính chống oxy hóa cao, giúp gia tăng tuổi thọ của các con tàu, các công trình.
  • Nhôm đóng tàu có tính hàn (có thể hàn tốt) nên rất dễ dàng tạo hình, dễ uốn cong vì thế có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.
  • Độ bền cao và khối lượng nhẹ.
  • Các công ty cung cấp nhôm đóng tàu uy tín sẽ cung cấp ra thị trường sản phẩm nhôm với ngoại hình đẹp, không bị trầy xước và có độ sáng khác hẳn so với các loại nhôm đóng tàu kém chất lượng.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments