Danh mục tin tức
Thống kê
Tìm kiếm :   
Theo số liệu thống kê, 7 tháng đầu năm cả nước nhập khâủ 374.044 tấn kim loại, trị giá 1,57 tỷ USD, chiếm 2,71% trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hoá cả nước (tăng 1,2% về lượng và tăng 11,9% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2010); trong đó riêng tháng 7 nhập 53.854 tấn, trị giá 232,96 triệu USD (giảm 6,6% về lượng và giảm 7,2% về kim ngạch so với tháng trước đó).
Thị trường đồng toàn cầu thặng dư 107.400 tấn trong 6 tháng đầu năm nay so với thặng dư 84.000 tấn cả năm ngoái.
Giá đồng Thượng Hải theo ngưỡng xuống vào hôm thứ hai, sau khi tăng khoảng 1% trong phiên trước đó, trong khi lo lắng về khả năng đình công tại mỏ đồng lớn thứ ba thế giới, Grasberg của Indonesoa dự kiến ngăn cản sự giảm độ suy giảm.
Macquarie Group Ltd cho biết nhu cầu nhập khẩu nicken tại Trung Quốc đang tăng lên do thiếu gang thỏi đúc nicken.
Nguồn cung quặng sắt Ấn Độ ra thị trường toàn cầu từ Ấn Độ - nước nước xuất khẩu quặng sắt lớn thứ 3 thế giới - giảm sút đã khiến giá quặng sắt từ cuối năm 2008 tới nay tăng gấp 3 lần, và dự kiến xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong 5 năm tới khi ngành thép trong nước phát triển khiến tiêu thụ quặng sắt nội địa gia tăng mạnh mẽ, trong khi nhu cầu từ nước tiêu thụ lớn nhất là Trung Quốc không ngừng gia tăng.
Một quan chức kinh doanh của tập đoàn Marubeni Corp cho biết dự trữ nhôm tại 3 cảng của Nhật Bản tính đến cuối tháng 8 đứng ở mức cao nhất từ tháng 5/2009 do sự xuất hiện của các lô hàng bị chậm từ tháng 7.
Giá đồng Thượng Hải tăng 0,7% vào thứ sáu, bám sát theo giá đồng London trong phiên trước đó sau một kế hoạch cấp vốn cho các ngân hàng làm giảm đi lo ngại về khủng hoảng nợ của Châu Âu nhưng hỗ trợ này dự kiến chỉ là ngắn ngủi.
test
Hello World!